Nói về hộp đựng sáp

Posted by Soap vuot toc on 19.5.21 with No comments

 Nói về hộp đựng sáp



Vấn đề hộp để đựng sáp ở Việt Nam từ hồi bỏ lọ thủy tinh phải nói là dí ra đèo, lấy ví dụ hàng nhà làm luôn cho bọn mõm chó nó đỡ mất công sủa
Giải thích cho các bạn trong group tại sao trên đời này mình rất ghét những thằng ngu hoặc giả vờ ngu nhưng lại đam mê nhét chữ vào mồm người khác
1. Hộp thủy tinh
Tính cả nắp nặng trên 100g, thường là 120-132g chỉ lọ rỗng. Bảo quản sáp tốt, vấn đề là dễ vỡ và tăng chi phí vận chuyển




2. Hộp kim loại vuông
Nhẹ nhất trong các chất liệu hộp đựng sáp, tuy nhiên do thiết kế phần nắp không tối ưu cho việc giữ khí nên dễ khô, cứng. Ngoài ra tương tác với chất bảo quản trong sáp và nhiệt độ cao lúc đổ sáp vào khiến cho hộp bị bong sơn dẫn đến tình trạng gỉ.
Trọng lượng cả nắp rơi vào 50g đổ xuống






3. Hộp kim loại tròn
Giữ khí tốt hơn loại vuông, tuy nhiên việc lọt khí vẫn xảy ra, dẫn đến tình trạng khô lại. Không tối ưu cho lắm





4. Hộp nhựa tròn
Tùy vào thiết kế của hộp, hộp nhựa tròn có thể giữ sản phẩm tối đa 2 năm do ít bị khí lọt vào, ví dụ là hộp By Vilain.


5. Hộp nhựa vuông
Tối ưu nhất trong số các loại hộp, tuy nhiên việc tốt đến mức nào thể hiện ngay tại trình độ thiết kế hộp. Như các bạn đã biết, 1 dây chuyền ấn nút thì "mỗi lô hộp có trọng lượng khác nhau" và hiện tượng thoát nước thì là "bình thường" nên hộp của hãng X và Y gì đấy sáp nó cứng đơ đơ ra không như hộp sáp ngoại. Thôi để mình chỉ cho các bạn luôn kẻo người ta lại bảo mình hay xàm lồn. Các bạn có thể so sánh nhanh giữa các ảnh mình chụp về khóa của 3 loại hộp, viền bên trong và miệng hộp. Trong đó hộp Patricks là loại kín nhất vì nó thiết kế khóa-ngàm-hộp giúp cho nó kín khí ngoài ra chịu được áp lực rất lớn. Cái vấn đề chịu áp lực này 1 phần do chất nhựa nó đặc hơn hẳn so với 2 hộp bên cạnh và mặt lưng có thêm miếng kim loại dày dán vào. Nhìm vào ngàm các bạn có thể hình dung là ngàm hộp KEVIN.MURPHY hút lên trên và phần ngàm là chạm nhau nối tiếp chứ không phải hút hẳn vào trong miệng hộp, đó là lý do vì sao hộp hãng Patricks và hãng L nó khít vcl, khít đến độ dù là mặt phẳng tôi vẫn phải dùng từ "múp" để diễn tả độ ngon. Còn các loại hộp toang hoác khác tôi không tính tiền=))










Giải thích về phần "mất nước": trong 1 công thức sản phẩm trừ sản phẩm gốc dầu (oilbased) thì toàn bộ các sản phẩm khác đều chứa nước, khi nước bị tách ra và bay hơi khiến cho sản phẩm bị co, cứng lại gây ra hiện tương vỡ bề mặt sáp (như hình) đồng nghĩa với việc đó các nhà sản xuất bắt buộc phải tính toán làm sao cho lượng nước bị thoát ra là ít nhất và hiệu năng sản phẩm được đồng đều trọn đời sản phẩm. Chứ không phải thoát nước hết ra 100g cứt đặc thành 70g cứt khô đâu nhé, thế thì toang...
Categories: